Latest topics
» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cao Cấp Sang Trọng Hiện Đại 2017
by xathu 03/01/17, 03:01 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sân Vườn Hiện Đại Sang Trọng Xinh
by xathu 23/12/16, 01:51 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Thự Phố Cổ Điển
by xathu 16/12/16, 02:36 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Ngôi Biệt Thự Mini Xinh 2016
by xathu 12/12/16, 10:18 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Các Thiết Kế Biệt Thự Tân Cổ Điển Cao Cấp 2016 Xinh
by xathu 02/12/16, 11:16 am

» Mẫu Nhà Phố Đẹp Tổng Hợp Mẫu Nhà Phố Đẹp 2 Mặt Tiền
by xathu 28/11/16, 01:53 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Tổng Hợp Biệt Thự Cổ Điển
by xathu 23/11/16, 10:39 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cổ Điển Xinh 2016
by xathu 18/11/16, 01:45 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Nghĩ Dưỡng Hiện Đại
by xathu 05/11/16, 11:29 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Thự Cổ Điển
by xathu 07/10/16, 03:20 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sang Trọng Xinh
by xathu 30/09/16, 01:54 pm

» bổ xung thư viện cad
by minh minh 22/09/16, 02:30 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sân Vườn Hiện Đại Xinh
by xathu 19/09/16, 03:37 pm

» Mẫu Nhà Phố Đẹp Thiết Kế Nhà Phố 3.8x16
by xathu 08/09/16, 10:53 am

» Những Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cổ Điển Xinh
by xathu 25/08/16, 02:31 pm

» Nhà Phố 2 Mặt Tiền Xinh - Mẫu Nhà Phố Đẹp
by xathu 15/08/16, 03:51 pm

» Bộ thư viện ghép shop cho anh em làm đồ án đây. xúc nhanh nào
by lqhanh29 13/07/16, 03:13 pm

» Architecture: FORM, SPACE and ORDER (Kiến trúc HÌNH THỂ, KHÔNG GIAN và TRẬT TỰ)
by nguyên thanh duy 30/06/16, 03:15 pm

» Mẫu Nhà Phố 4x18 Đẹp
by xathu 21/06/16, 11:07 am

» Tổng Hợp Các Mẫu Biệt Thự Đẹp
by xathu 04/06/16, 10:58 am


Ichi Ritoru no Namida - One Litre Of Tears - 1 lít nước mắt

 :: Thư Giản :: Other

Go down

code Ichi Ritoru no Namida - One Litre Of Tears - 1 lít nước mắt

Bài gửi by thegreenfuture on 19/05/11, 09:40 pm

Ichi Ritoru no Namida - One Litre Of Tears - 1 lít nước mắt


[ Movie Title ]....[ 1 Litre Of Tears - Ichi Rittoru no Namida ]
[ Release Year ]...[ December 20, 2005 ]
[ Audio ]..........[ Japanese ]
[ Subtitle ].......[ Vietnamese ] JPN fansub (http://www.japanest.com/forum)
[ Director ].......[ Murakami Masanori ]
[ Writer ].........[ Kito Aya ]
[ Episode ]........[ 11 ]


TÓM TẮT:

Dựa trên câu chuyện có thật về một cô bé mắc bệnh "bại não" Aya. Biết mình có bệnh từ năm 15t và từ đó Aya bắt đầu viết nhật kí bệnh, để các bác sĩ dễ theo dõi bệnh tình. Nhưng mỗi trang nhật kí như nặng trĩu ngàn giọt nước mắt, là những ước mơ còn dang dở, là câu hỏi lớn Why me?

Aya sinh ra trong một gia đình bình thường và hạnh phúc như bao gia đình khác, mẹ là nhân viên y tế cộng đồng, cha có cửa hàng bán đậu phụ. Aya là con gái lớn, gương mẫu, ngoan, vừa hoàn thành bậc cơ sở và lên trung học, tiếp là cô em gái thứ hai luôn ghen tị với chị mình, vì phải sống dưới bóng của chị, ngoài ra còn có hai đứa em bé hơn.

Trong ngày khai giảng, Aya háo hức bước vào năm học đầu tiên trung học, háo hức quãng thời gian quan trọng vui vẻ và nhiều kỉ niệm của mỗi người. Cô bé nhanh chóng hòa nhập bạn bè, đc cử làm lớp trưởng, cũng như chỉ huy dàn đồng ca của lớp cho dịp khai giảng. Yêu thích bóng rổ và có tình cảm với một sempai bóng rổ.

Bên cạnh đó Aya tình cờ một lần bị ngất, đc 1 ng bạn ko quen giúp đỡ nhưng cuối cùng đó lại là bạn học cùng lớp của mình, một ng trầm tính và có vẻ cô lập. Từ đó Aya thân thêm Haruto. Haruto rất yêu thích sinh học, thường ở phòng thí no của trg, ít chơi với các bạn khác; Cha là một giáo sư của một bệnh viện nổi tiếng.

Mọi cái đều rất tốt đẹp, đều ở trc mắt, là những điều bình thường hàng ngày của mỗi ng. Trong tương lai có thể cô bé sẽ lớn lên, học hành thành đạt, có ng mình yêu và hẳn sẽ có một gia đình nhỏ ấm cúng.

Nhưng...

sau một lần bị ngất, Aya đc cho biết mình mắc một căn bệnh ko chữa khỏi, và các chức năng của cơ thể dần mất phản ứng.

Thật ra bệnh của Aya dc mẹ của aya phát hiện đầu tiên nhưng vì ko muốn tin ở sự thật này, mẹ aya tìm đọc các sách, đưa hồ sơ bệnh án của con cho nhiều giáo sư bệnh viện ở các nơi khác để ktra, nhưng cuối cùng bà đau lòng chấp nhận sự thật, cũng chính là chuẩn bị tâm lí giúp đỡ con. Gia đình họ phải đối mặt với những vấn đề như sự phát triển bệnh tình, hàng ngày nhìn thấy con mất dần khả năng, vấn đề bệnh phí. Mỗi chi tiết tuy nhỏ nhưng làm đau lòng ng xem, ko ngăn nổi những dòng nước mặt. Cô em gái hiểu chị mình hơn, cậu em trai ko còn xấu hổ với chúng bạn vì ng chị bệnh tật của mình nữa.


Ko muốn làm ng thân lo lắng, cô bé ko đầu hàng mà chiến đấu với bệnh tật, có gắng sống có ích. Nhưng những mối quan hệ với bạn bè của Aya cũng ít đi, Aya dần trở nên thân với Haruto hơn, cũng như hiểu hơn về con ng Haruto.

10 năm thì cô bé qua đời ..........Aya Ikeuchi - Erika Sawajiri


Nhân vật chính của bộ phim. Aya là con cả trg một gia đình bình thường, một cô bé 15 tuổi, lạc quan, yêu đời, lại rất giỏi thể thao, học hành tốt. Bi kịch của cuộc đời cô bắt đầu khi bước vào cấp 3. Mọi vệc tưởng chừng như là giấc mơ đối với Aya, học cùng trường với senpai mình thik, đc chọn làm lớp trưởng, lại đc vào đội hình thi đấu của CLB bóng rổ dù mới là học sinh năm nhất. Nhưng tất cả viễn cảnh tốt đẹp phía trước bỗng sụp đổ khi Aya phát hiện mình mắc căn bệnh nan y ko thuốc chữa. Dù rất đau khổ, Aya vẫn ko bỏ cuộc và luôn lạc quan sống với nghịch cảnh.


Shioka Ikeuchi - Hiroko Yakushimaru


Bà Shioka là một nhà dinh dưỡng học, luôn luôn yêu thương và chăm sóc cho gia đình mình. Chính bà là ng đầu tiên chú ý tới những biểu hiện lạ của căn bệnh Aya mắc. Bà đã giấu Aya về căn bệnh của cô một thời gian vì sợ cô bị suy sụp nhưng sau Aya đã đoán ra đc mình mắc căn bệnh kinh khủng đó.


Asou Haruto - Ryou Nishikido


Haruto vốn là ng ít nói. Anh trai cậu mất trong 1 tai nạn, sau đó khoảng cách của cậu với cha mình xa hẳn đi. Haruto ko quan tâm đến tương lai của mình, có vẻ hơi bị chán đời nhưng nhờ Aya, cậu đã mở lòng mình ra và tìm đc mục tiêu phấn đấu cho bản thân. Sau này Haruto đã tỏ tình với Aya và trở thành bạn trai của cô ấy nhưng chính Aya về sau đã chủ động chia tay với Haruto.


Mizuo Ikeuchi - Takanori Jinnai


Ba của Aya, là một ng lạc quan, vui tính, chủ cửa hàng đậu hũ. Ông có vẻ là một ng nhạy cảm nhưng cũng rất sâu sắc. Ông Mizuo rất thương Aya và gia đình mình. Haruto rất sợ ông này


Ako Ikeuchi - Riko Narumi


Em gái của Aya. Cô bé là một ng tốt nhưng ở cái tuổi cấp 2 ương ương dở dở nên cô có vẻ ghen tỵ với chị mình, hay cãi nhau với ba mình (cãi chơi chơi thui, bị ông ba mắng là "Idiot daughter"). Sau khi Aya mắc bệnh, Ako vẫn chưa biết nên thấy ba mẹ mình lo lắng cho chị mình từng li từng tí khiến Ako rất bực mình. Nhưng rồi cô hỉu ra mọi chuyện và cảm thấy khâm phục nghị lực của chị. Khi Aya phải rời ngôi trường mơ ước Higashikou để tới học ở trường dành cho ng khiếm khuyết, Ako đã cố ắng học để đậu vào trường cũ của chị Aya, mặc đồng phục của chị và tốt nghiệp ở Higashikou để hoàn thành ước mơ của chị.


Hiroshi Mizuno -Naohito Fujiki


Bác sĩ chữa trị cho Aya. Chính anh là ng khuyên bà Shioka nói với Aya sự thật về bệnh tình của cô bé. Nguyên nhân thì xem sẽ bit, nói hết mất hay. Bác sĩ Mizuno cũng rất khâm phục Aya và luôn cố gắng tìm thuốc chữa cho căn bệnh của Aya ngay cả sau khi cô đã mất.


Hiroki Ikeuchi - Sanada Yuma


Em trai của Aya. Có một lúc vào khoảng thời gian Aya bắt đầu đi lại khó khăn, cô bước đi như con chim cánh cụt, Hiroki đã cảm thấy mặc cảm với bạn bè và ko dám giới thiệu chị Aya cho bạn biết. Khi bị bạn chọc ghẹo về chị Aya, Hiroko đã ko nói j, việc này làm Ako rất tức giận, cô đã khóc và nói với Hiroki đáng nhẽ ra cậu phải tự hào về chị Aya như thế nào, rằng cô đã tự hào về chị ấy như thế nào. Aya tình cờ nghe thấy điều đó và rất đau lòng khi vì mình mà đứa em trai cảm thấy thế nào. Trg trận đấu bóng đá của Hiroki, Aya đã ko mún đến vì ko mún em xấu hổ nhưng Hiroki đã hối hận và mời Aya tới xem. Trước mặt các bạn, Hiroki đã tự hào mà nói rằng Aya là chị cậu.


Rika Ikeuchi - Miyoshi Ani
Em gái út của Aya.

Hoặc:
Code:
Đã có SubViet:
http://www.mediafire.com/?sharekey=7488567f7f7e84dd0be91afae49219c1d1363f70255f38a0

Hoặc:
Code:
http://www.megaupload.com/?d=J8MMT30P
http://www.megaupload.com/?d=YI1XIKQ7
http://www.megaupload.com/?d=FQWENJEB
http://www.megaupload.com/?d=ZYABH6M7
http://www.megaupload.com/?d=SZDCMMHI
http://www.megaupload.com/?d=ALXKQU9W
http://www.megaupload.com/?d=R2390DLX
http://www.megaupload.com/?d=PEQJRWYD
http://www.megaupload.com/?d=MR4TQAJB
http://www.megaupload.com/?d=MVSRUVV8
http://www.megaupload.com/?d=8DE07D9W
Special:
http://www.megaupload.com/?d=LQOL7DLT

VietSub:
http://www.mediafire.com/?js9c0m3iviksl4u

Nguồn: http://www.japanest.com/forum và kst.vn
blingeye blingeye blingeye
avatar
thegreenfuture
Kiến Sơ Sinh
Kiến Sơ Sinh

Bài viết : 30
Giới tính : Nam
Points Points : 34

http://lop12n.forum-viet.com/

Về Đầu Trang Go down

code Re: Ichi Ritoru no Namida - One Litre Of Tears - 1 lít nước mắt

Bài gửi by thegreenfuture on 19/05/11, 09:42 pm

Một bài viết cảm nhận hay về bộ phim:

Bộ phim buồn nhất từng đc xem...Tôi đã khóc = chính những cảm xúc phát ra từ đáy lòng mình khi xem bản Tiếng Anh chứ ko đc Tiếng Việt như bây giờ...Thật xúc động...Xúc động từ đáy lòng ........

Một tác phẩm văn chương không bao giờ là đặc sắc nếu nó chỉ đơn thuần mô tả cuộc sống, hay hiện thực xã hội. Phim ảnh cũng vậy, 1 litre of tears với tôi sẽ không bao giờ là bộ phim diệu kì nếu nó đơn thuần phản ánh nổi đau của một cô bé bệnh tật...Tôi nghĩ nhà làm phim muốn xuất phát từ bức tranh hiện thực ấy để khám phá "cái hồn" của hiện thực, mà ở đây ko ai khác chính là Aya và những thông điệp mạnh mẽ về cuộc sống mà cô bé gửi gắm qua từng tập phim...

Xem phim, chúng ta được khóc, được nhìn Aya để liên tưởng đến Aya của hiện thực cách đây 30 năm, để hình dung, cảm nhận những điều không thể thấy bằng mắt, những điều không thể nghe thấy bằng tai...Khóc, nhưng những giọt nước mắt ấy không vô nghĩa, khóc để nhận ra rằng chúng ta đang sống, để hạnh phúc vì chúng ta được sống, để sống xứng đáng và sống có trách nhiệm.Mang trong mình căn bệnh nan y, "Sống", "học tập", "vui chơi" với cô bé Aya đều là những cụm từ xa xỉ. 15 tuổi, em như nụ hoa chưa nở trước cuộc đời, cuộc sống đang rộng mở, chờ đón Aya khám phá, tận hưởng...vậy mà căn bệnh quái ác đã cướp đi tất cả, mọi cánh cửa của tương lai đều đóng xập. Hãy thử tưởng tượng là tôi, là bạn? chúng ta có sợ hãi, chúng ta có từ bỏ, chúng ta có đầu hàng??? Aya sợ hãi, nhưng cô bé chưa bao giờ từ bỏ, chưa một giây một phút suy nghĩ tiêu cực. Mang trong mình căn bệnh quái ác nhưng em vẫn khát khao, vẫn mơ ước, vẫn cố gắng, Bản thân bị bệnh tật dày vò nhưng Aya vẫn muốn mình được tốt nghiệp, được đi làm, được giúp đỡ những người khác...Nhưng...cụộc đời thật nghiệt ngã, ngày qua ngày Aya lại gặp thêm những khó khăn trong việc nói và cử động, em buộc phải giã từ môn thể thao yêu thích, giã từ bạn bè, trường lớp để bó buộc bản thân trong căn phòng nhỏ bé của ngôi trường khuyết tật...

Nếu cuộc sống hành ngày của Aya gắn liền với chiếc xe lăn thì tâm hồn cô bé lại luôn hướng ra ngòai để cảm nhận sự vận động không ngừng của cuộc sống, để tự động viên khích lệ bản thân bởi "Bức tường của trường vững chắc như chính căn bệnh của tôi, nhưng khi mặt trời lên, ánh sáng cũng soi chiếu lên bức tường ấy...".Cô đơn trong trận chiến với bệnh tật Aya hiểu rằng không còn cách nào khác mình phải đối diện, phải vượt qua, Aya luôn tự mình tìm đến thứ ánh sáng kì diệu ấy, em cảm nhận được vẻ đẹp của từng đám mấy, từng cơn gió...em tự do thả hồn mình nương vào sự rung chuyển nhẹ nhàng của từng cánh hoa anh đào...Em sống và trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống.Còn với người xem, tôi thấy chúng ta thật hạnh phúc, trên bước đường tương lai chúng ta không cô độc, chúng ta không phải tìm cho mình một nguồn sáng...bởi hơn tất thảy những điều diệu kì, cô bé tật nguyền Aya đã thắp sáng ngọn lửa của ước mơ, của khát khao sống, Aya đã khơi dậy nghị lực và lòng can đảm ở mỗi người...ở bạn, ở tôi!

Bằng viết lại Nhật kí của mình, Aya đã đạt được ước mơ của bản thân, cô bé không chỉ làm được một việc giúp đỡ người khác mà hàng triệu triệu người đã đang và sẽ lắng nghe thông điệp sống mạnh mẽ, không từ bỏ của em. Tôi cũng vậy, tôi muốn thật nhiều người biết đến Aya, tôi muốn viết thật nhiều, thật dài những cảm xúc còn ngổn ngang trong lòng...nhưng giây phút này đây tôi chợt nhận ra rằng, sẽ không lời văn, lời thơ nào có thể diễn đạt hết cái hay, cái ý nghĩa của bộ phim cho đến khi...bạn thực sự khám phá nó
[Một tác phẩm văn chương không bao giờ là đặc sắc nếu nó chỉ đơn thuần mô tả cuộc sống, hay hiện thực xã hội. Phim ảnh cũng vậy, 1 litre of tears với tôi sẽ không bao giờ là bộ phim diệu kì nếu nó đơn thuần phản ánh nổi đau của một cô bé bệnh tật...Tôi nghĩ nhà làm phim muốn xuất phát từ bức tranh hiện thực ấy để khám phá "cái hồn" của hiện thực, mà ở đây ko ai khác chính là Aya và những thông điệp mạnh mẽ về cuộc sống mà cô bé gửi gắm qua từng tập phim...

Xem phim, chúng ta được khóc, được nhìn Aya để liên tưởng đến Aya của hiện thực cách đây 30 năm, để hình dung, cảm nhận những điều không thể thấy bằng mắt, những điều không thể nghe thấy bằng tai...Khóc, nhưng những giọt nước mắt ấy không vô nghĩa, khóc để nhận ra rằng chúng ta đang sống, để hạnh phúc vì chúng ta được sống, để sống xứng đáng và sống có trách nhiệm.Mang trong mình căn bệnh nan y, "Sống", "học tập", "vui chơi" với cô bé Aya đều là những cụm từ xa xỉ. 15 tuổi, em như nụ hoa chưa nở trước cuộc đời, cuộc sống đang rộng mở, chờ đón Aya khám phá, tận hưởng...vậy mà căn bệnh quái ác đã cướp đi tất cả, mọi cánh cửa của tương lai đều đóng xập. Hãy thử tưởng tượng là tôi, là bạn? chúng ta có sợ hãi, chúng ta có từ bỏ, chúng ta có đầu hàng??? Aya sợ hãi, nhưng cô bé chưa bao giờ từ bỏ, chưa một giây một phút suy nghĩ tiêu cực. Mang trong mình căn bệnh quái ác nhưng em vẫn khát khao, vẫn mơ ước, vẫn cố gắng, Bản thân bị bệnh tật dày vò nhưng Aya vẫn muốn mình được tốt nghiệp, được đi làm, được giúp đỡ những người khác...Nhưng...cụộc đời thật nghiệt ngã, ngày qua ngày Aya lại gặp thêm những khó khăn trong việc nói và cử động, em buộc phải giã từ môn thể thao yêu thích, giã từ bạn bè, trường lớp để bó buộc bản thân trong căn phòng nhỏ bé của ngôi trường khuyết tật...

Nếu cuộc sống hành ngày của Aya gắn liền với chiếc xe lăn thì tâm hồn cô bé lại luôn hướng ra ngòai để cảm nhận sự vận động không ngừng của cuộc sống, để tự động viên khích lệ bản thân bởi "Bức tường của trường vững chắc như chính căn bệnh của tôi, nhưng khi mặt trời lên, ánh sáng cũng soi chiếu lên bức tường ấy...".Cô đơn trong trận chiến với bệnh tật Aya hiểu rằng không còn cách nào khác mình phải đối diện, phải vượt qua, Aya luôn tự mình tìm đến thứ ánh sáng kì diệu ấy, em cảm nhận được vẻ đẹp của từng đám mấy, từng cơn gió...em tự do thả hồn mình nương vào sự rung chuyển nhẹ nhàng của từng cánh hoa anh đào...Em sống và trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống.Còn với người xem, tôi thấy chúng ta thật hạnh phúc, trên bước đường tương lai chúng ta không cô độc, chúng ta không phải tìm cho mình một nguồn sáng...bởi hơn tất thảy những điều diệu kì, cô bé tật nguyền Aya đã thắp sáng ngọn lửa của ước mơ, của khát khao sống, Aya đã khơi dậy nghị lực và lòng can đảm ở mỗi người...ở bạn, ở tôi!

Bằng viết lại Nhật kí của mình, Aya đã đạt được ước mơ của bản thân, cô bé không chỉ làm được một việc giúp đỡ người khác mà hàng triệu triệu người đã đang và sẽ lắng nghe thông điệp sống mạnh mẽ, không từ bỏ của em. Tôi cũng vậy, tôi muốn thật nhiều người biết đến Aya, tôi muốn viết thật nhiều, thật dài những cảm xúc còn ngổn ngang trong lòng...nhưng giây phút này đây tôi chợt nhận ra rằng, sẽ không lời văn, lời thơ nào có thể diễn đạt hết cái hay, cái ý nghĩa của bộ phim cho đến khi...bạn thực sự khám phá nó


Theo Vn-zoom.com
avatar
thegreenfuture
Kiến Sơ Sinh
Kiến Sơ Sinh

Bài viết : 30
Giới tính : Nam
Points Points : 34

http://lop12n.forum-viet.com/

Về Đầu Trang Go down

code Re: Ichi Ritoru no Namida - One Litre Of Tears - 1 lít nước mắt

Bài gửi by rosebeast on 21/05/11, 01:31 am

mấy cái ni xem xong thấy đời thê thảm.hix

----------------------------------------------------------------


le thua nhat quang-k32
avatar
rosebeast
Nhóm Chăm Nom
Nhóm Chăm Nom

Bài viết : 1289
Giới tính : Nam
status : keep moving forward
Points Points : 560

http://ktk32.tk

Về Đầu Trang Go down

code Re: Ichi Ritoru no Namida - One Litre Of Tears - 1 lít nước mắt

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 :: Thư Giản :: Other

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết